Thủ môn bị thẻ đỏ sẽ bị xử phạt như thế nào? Thông tin cơ bản

Nếu thủ môn nhận thẻ đỏ họ sẽ ngay lập tức bị trọng tài chỉnh đuổi ra khỏi sân

Các chuyên gia đánh giá, sức mạnh của một đội bóng trong một trận đấu được quyết định đến 50% vị trí thủ môn. Người “gác đền” vững sẽ là nền tảng vững chắc để đồng đội tự tin thi đấu tốt hơn. Vậy, nếu thủ môn bị thẻ đỏ sẽ bị xử phạt như thế nào? Phạm vi bài viết hôm nay Cà Khịa TV sẽ cùng với các bạn khám phá cụ thể.

Thủ môn bị thẻ đỏ sẽ bị xử phạt như thế nào? Thông tin cơ bản
Thủ môn bị thẻ đỏ sẽ bị xử phạt như thế nào? Thông tin cơ bản

Thẻ đỏ trong bóng đá là gì?

Trước khi tìm hiểu luật xử phạt thủ môn bị thẻ đỏ, các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thế nào là thẻ đỏ? Đây là hình thức được trọng tài sử dụng để kỷ luật cầu thủ nào trên sân có những hành vi phi thể thao, xấu với cầu thủ đội bạn. Người nào nhận thẻ đỏ từ trọng tài chính sẽ ngay lập tức bị đuổi ra khỏi sân, đồng thời bị cấm thi đấu tại thời gian còn lại trận đấu.

Chưa hết, cầu thủ đó còn bị phạt treo giò không được ra sân ở trận bóng tiếp theo. Đội bóng sẽ không được tung cầu thủ dự bị vào dẫn đến bất lợi lớn. Trong khi đội bạn sẽ có lợi thế thi đấu hơn người và dễ ghi được bàn thắng.

Thủ môn bị thẻ đỏ sẽ bị xử phạt như thế nào?

Tương tự với các cầu thủ khác thi đấu trên sân, nếu thủ môn nhận thẻ đỏ họ sẽ ngay lập tức bị trọng tài chỉnh đuổi ra khỏi sân. Đội nhà phải chịu hậu quả là giảm số lượng cầu thủ trên sân xuống còn 10 người. Đồng thời họ phải sắp xếp lại đội hình của mình để có người trở về gác đền.

Nếu đội đã dùng 3 cầu thủ thay thế đúng thời điểm thủ môn bị đuổi ra sân. Huấn luyện viên của đội bóng buộc phải chọn 1 trong số các cầu thủ đang thi đấu ở trên sân làm thủ môn tạm thời. Ví dụ vào năm 2012 tại trận Liverpool gặp câu lạc bộ Newcastle, thủ môn Pepe Reina bị đuổi ra khỏi sân, đội bóng quỷ đỏ buộc phải đưa hậu vệ Hose Enrique vào bắt bóng thủ môn bởi họ đá dùng toàn bộ quyền thay thế cầu thủ. 

Bên cạnh đó, FIFA còn quy định về việc treo giò thủ môn bị dính thẻ đỏ. Theo quy định, thủ môn khi bị thẻ đỏ sẽ đình chỉ từ 1-3 trận bóng. Ban tổ chức sẽ căn cứ vào mức độ vi phạm để có được hình phạt treo giò cụ thể. 

Nếu thủ môn nhận thẻ đỏ họ sẽ ngay lập tức bị trọng tài chỉnh đuổi ra khỏi sân
Nếu thủ môn nhận thẻ đỏ họ sẽ ngay lập tức bị trọng tài chỉnh đuổi ra khỏi sân

Đá phạt gián tiếp là gì? Các lỗi thường gặp trong bóng đá

Các tình huống thủ môn bị thẻ đỏ từ trọng tài?

Dưới đây là một số trường hợp thủ môn vi phạm trong thi đấu bóng đá sẽ bị trọng tài thổi phạt thẻ đỏ:

  • Thủ môn rơi vào trường hợp chơi xấu cầu thủ đội bạn nghiêm trọng.
  • Thủ môn rơi vào trường hợp phạm tội hành vi bạo lực.
  • Có hành động phi thể thao khi khạc nhổ nước bọt vào người thủ môn.
  • Từ chối bàn thắng của đội bạn hoặc một cơ hội ghi bàn thông qua việc cố ý xử lý trái bóng.
  • Có những cử chỉ hay ngôn ngữ lăng mạ, xúc phạm các thành viên thi đấu ở trên sân.
  • Thủ môn nhận chiếc thẻ vàng thứ 2 trong trận từ trọng tài.

Hậu quả của việc thủ môn bị thổi phạt thẻ đỏ

Theo số liệu thống kê của Cà Khịa TV, đa phần các đội bóng có cầu thủ bị phạt thẻ đỏ sẽ có kết quả vô cùng bất lợi trước khi trận đấu kết thúc. Bên cạnh đó, việc này còn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu tiếp theo nếu thủ môn số 1 của đội bóng bị phạt treo giò. 

Đội buộc phải dùng thành viên dự bị khiến các đồng đội lo lắng và khung thành đội nhà sẽ không có cảm giác an toàn như trước đây. Vậy nên, trong quá trình thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, thủ môn cần phải thật tỉnh táo để không rơi vào bẫy đối phương và có cái đầu “lạnh” trong các pha xử lý bóng.

 Đội bóng có cầu thủ bị phạt thẻ đỏ sẽ có kết quả vô cùng bất lợi trước khi trận đấu kết thúc
Đội bóng có cầu thủ bị phạt thẻ đỏ sẽ có kết quả vô cùng bất lợi trước khi trận đấu kết thúc

Tổng kết:

Vậy là các bạn vừa mới tìm hiểu xong tình huống thủ môn bị thẻ đỏ sẽ bị xử phạt như thế nào? Bên cạnh đó, người chơi còn được nắm rõ những trường hợp nào thủ môn sẽ bị trọng tài thổi phạt thẻ đỏ. Các bạn hãy theo dõi website chúng tôi để được cung cấp những tin tức nóng hổi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *