Cùng Cakhia TV cập nhật thể thức thi đấu Europa League

Thể thức thi đấu của mùa giải Europa League mới có nhiều điểm thú vị

Ngoài UEFA Champions League, thể thức thi đấu Europa League cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ bóng đá thế giới. Vậy nên phạm vi bài viết hôm nay, chuyên gia của Cakhia TV sẽ cùng với các bạn khám phá cụ thể giải bóng này ngay dưới bài viết sau.

Cùng Cakhia TV cập nhật thể thức thi đấu Europa League 
Cùng Cakhia TV cập nhật thể thức thi đấu Europa League

Europa League là gì?

Đây chính là giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ được UEFA tổ chức thường niên dành cho các câu lạc bộ đến từ khu vực châu Âu đủ điều kiện. Europa League thực chất là giải đấu hạng 2 của bóng đá cấp câu lạc bộ châu Âu, tức xếp sau mùa giải UEFA Champions League. 

Các đội bóng tham dự sẽ được quyết định dựa trên thành tích của họ ở mùa giải vô địch Quốc gia cộng với danh hiệu ở cúp Quốc gia. Trong lịch sử hình thành và phát triển của Europa League đã có đến 29 câu lạc bộ đạt danh hiệu vô địch. Trong đó có 14 đội đạt trên 1 lần vô địch. 

Cập nhật mới nhất thể thức thi đấu Europa League

Theo quy định mới nhất, mỗi liên đoàn Quốc gia thành viên sẽ có tổng cộng 2 câu lạc bộ chắc suất tham dự, trừ liên đoàn xếp vị trí 52 đến 54. Còn đối với liên đoàn thứ 55 cùng với Liechtenstein sẽ có 1 đội bóng tham dự. Căn cứ vào thành tích mùa giải trước, các đội bóng sẽ được vào thẳng vòng bảng hoặc tham gia vòng loại nhánh khoogn vô địch. Những đội bóng bị loại tại giải bóng đá Champions League sẽ được trao cơ hội tham gia vòng loại Europa League ở nhánh vô địch.

8 đội bóng đứng ở vị trí thứ 3 thuộc vòng Champions League sẽ tham dự vòng đấu 32 đội bóng. Nếu trước đây, giải Europa League sẽ có vòng loại, sau đó đến vòng bảng 12 bảng 4 đội, kế đến là vòng 32 đội rồi mới vòng tứ kết, bán kết và cuối cùng là chung kết.

Thế nhưng, tính từ mùa giải 2021-22, Europa League đã có sự thay đổi về thể thức thi đấu. Số lượng đội bóng tham dự sẽ còn 32 chia làm 8 bảng đấu sân khách sân nhà. 

Kết thúc vòng bảng, 8 đội dẫn đầu sẽ lọt vào vòng 16 đội, xếp thứ 2 lọt vào vòng bảng thi đấu 2 trận play off lượt đi với đội xếp thứ 3 tại vòng bảng Champions League.  Mục đích là để ban tổ chức chọn được 8 đội bóng cuối cùng tham dự vòng 16 đội. Rồi mới đến bán kết và chung kết Europa League tiếp tục được giữ nguyên.

Thể thức thi đấu của mùa giải Europa League mới có nhiều điểm thú vị
Thể thức thi đấu của mùa giải Europa League mới có nhiều điểm thú vị

Luật thẻ đỏ bóng đá mới nhất được FIFA quy định như thế nào?

Khám phá giá trị giải thưởng Europa League

Tương tự với giải UEFA Champions League, tiền thưởng mà các đội nhận được sẽ được chia làm khoản thanh toán cố định theo sự tham gia cũng như kết quả họ đạt được. Điển hình như tại mùa giải Europa League 2021-22, mỗi suất tham dự vòng bảng Europa League sẽ được nhận phí là €3.630.000. Theo quy định 1 chiến thắng vòng bảng, đội bóng đó nhận €630,000. Còn nếu một trận hòa vòng bảng sẽ nhận được €210,000. Bên cạnh đó, mỗi câu lạc bộ giành được vị trí nhất bảng sẽ được thưởng  €1.100.000, nhì bảng nhận €550.000. Việc đội nào lọt vào vòng loại trực tiếp sẽ được cộng tiền thưởng như sau: 

  • Thưởng số tiền €500.000 cho đội bóng lọt vào vòng 32
  • Thưởng số tiền €1.200.000 cho cho đội bóng lọt vào vòng 16
  • Thưởng số tiền €1.800.000 cho cho đội bóng lọt vào trận tứ kết
  • Thưởng số tiền €2.800.000 cho cho đội bóng lọt vào trận bán kết. 
  • Riêng câu lạc bộ nào thua trận chung kết của mùa giải UEFA Europa League sẽ được nhận số tiền là €4.600.000. 
  • Đội bóng xuất sắc vô địch sẽ được thu về số tiền thưởng hấp dẫn lên đến €8.600.000.
Đội bóng xuất sắc vô địch sẽ được thu về số tiền thưởng hấp dẫn lên đến €8.600.000
Đội bóng xuất sắc vô địch sẽ được thu về số tiền thưởng hấp dẫn lên đến €8.600.000

Tổng kết:

Với chia sẻ này của Cakhiatv sẽ giúp người hâm mộ hiểu hơn về thể thức thi đấu Europa League. Đây là giải vô địch cấp câu lạc bộ châu Âu hạng 2 thu hút được nhiều sự tham dự của các đội bóng tên tuổi. Số lượng khán giả theo dõi giải đấu này mỗi mùa bóng khởi tranh đông. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về lịch thi đấu hay bảng xếp hạng của Europa League vui lòng cập nhật trang website của chúng tôi để nắm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *