Cùng Cakhia TV cập nhật thể thức thi đấu Copa America

Câu lạc bộ tham dự giải sẽ được bốc thăm chia vào 3 bảng đấu chính

Copa America là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp được tổ chức tại khu vực Nam Mỹ. Giải do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ hay còn gọi là Conmebol đăng cai tổ chức. Vậy thể thức thi đấu Copa America mới nhất như thế nào? Phạm vi bài viết dưới đây, Cà Khịa TV sẽ cùng với các bạn khám phá.

Cùng Cakhia TV cập nhật thể thức thi đấu Copa America
Cùng Cakhia TV cập nhật thể thức thi đấu Copa America

Thể thức thi đấu Copa America mới nhất

Giải bóng đá Copa America được áp dụng thể thức thi đấu vòng bảng cũng như vòng đấu loại trực tiếp. Câu lạc bộ tham dự giải sẽ được bốc thăm chia vào 3 bảng đấu chính. Sau đó, ban tổ chức sẽ tính điểm để lựa chọn ra các ứng viên sáng giá lọt vào vòng sau.

Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ sẽ căn cứ vào thành tích đội bóng tại mùa giải trước. Cộng thêm với thứ hạng của câu lạc bộ trên bảng xếp hạng FIFA để nhanh chóng phân loại khách quan hạt giống.

Theo quy định mỗi bảng đấu sẽ có tổng cộng 4 đội tham dự và thi đấu lần lượt với nhau tính điểm. Mỗi đội giành được chiến thắng sẽ được tính 3 điểm, hai đội hòa nhau tính mỗi đội 1 điểm, đội thua sẽ không được tính điểm nào.

Mỗi bảng đấu Copa America, hai đội đầu bảng được lọt vào vòng loại trực tiếp. Ngoài ra, 2 đội đứng hạng 3 sẽ có thành tích tốt nhất lọt vào vòng tứ kết. Thay vì vào vòng loại, các câu lạc bộ sẽ đấu đối kháng để tiến vào vòng bán kết. Hai đội xuất sắc nhất sẽ lọt vào trận chung kết để tìm ra đội bóng chiến thắng cuối cùng.

Câu lạc bộ tham dự giải sẽ được bốc thăm chia vào 3 bảng đấu chính
Câu lạc bộ tham dự giải sẽ được bốc thăm chia vào 3 bảng đấu chính

Cập nhật mới nhất thể thức thi đấu Carabao Cup cùng Cakhiatv

Chuyên gia đánh giá giải bóng đá Copa America

Sau khi đã nắm rõ thể thức thi đấu Copa America, Cà Khịa TV sẽ cùng với người hâm mộ khám phá những đánh giá khách quan nhất của chuyên gia về giải bóng này ngay ở mục sau.

Nếu làm phép tính so sánh giải vô địch bóng đá Nam Mỹ với các giải đấu tên tuổi như EURO, World Cup. Thể thức thi đấu giải bóng đá Copa America sẽ có ít đội và vòng đấu hơn. Thế nhưng, giải vẫn được đánh giá với trình độ chuyên môn cao.

Điển hình là mỗi mùa giải tổ chức đều có sự góp mặt của nhiều đội bóng lớn hàng đầu thế giới như Argentina hay đội tuyển Brazil. Nhờ vậy, giải vô địch bóng đá Nam Mỹ luôn mang lại những trận cầu mãn nhãn và thú vị nhất cho người xem. Phía khán giả sẽ có được những giây phút theo dõi trận cầu hồi hộp. 

Trước đây, Copa America được tổ chức theo định kỳ 2 năm/lần và nay đã là 3 năm/lần. Hiện tại, Copa America đã được duy trì ổn định 2 năm tổ chức 1 lần và trở thành giải bóng đá lớn nhất khu vực Nam Mỹ.

Các đội bóng tham dự giải Copa America qua từng thời kỳ

Vào thời gian đầu mới thành lập, giải đấu chỉ có tổng cộng 109 câu lạc bộ thuộc khu vực Nam Mỹ đăng ký tham dự tranh tài. Ngoài ra, Copa America còn mời thêm 2 đội bóng đến từ một số khu vực khác trên thế giới. Theo cập nhật của chúng tôi, những đội bóng khách mời chủ yếu của giải Copa America chính là: Khu Caribe, Trung Mỹ hoặc châu Á.

Tính từ giải đấu 2016, Copa America đã thu hút được 16 đội bóng tham gia tranh tài. Trong đó có 10 câu lạc bộ đến từ khu vực Nam Mỹ, 6 đội đến từ khu vực Trung Mỹ, Bắc Mỹ và Caribe. 

Những đội bóng đến từ khu vực Nam Mỹ sẽ gồm có: Chile, Argentina, Brazil, Colombia, Paraguay, Ecuador, Venezuela, Uruguay. Những đội bóng khách mời của giải Copa America gồm có các đội: Australia, Qatar, Panama, Haiti, Jamaica, Honduras, Mỹ, Mexico, Nhật Bản. Lưu ý, các đội bóng khách mời tham dự chúng tôi nói trên sẽ theo đổi theo từng năm tổ chức.

Tính từ giải đấu 2016, Copa America đã thu hút được 16 đội bóng tham gia tranh tài
Tính từ giải đấu 2016, Copa America đã thu hút được 16 đội bóng tham gia tranh tài

Tổng kết:

Mong rằng chia sẻ hôm nay của Cakhiatv sẽ hữu ích cho các bạn trong việc nắm rõ thể thức thi đấu Copa America. Đây là giải vô địch bóng đá lớn nhất khu vực Nam Mỹ thu hút được nhiều đội bóng tên tuổi đăng ký tranh tài. Thông tin về giải Copa America sẽ được chúng tôi cập nhật đầy đủ trên website, các bạn nên truy cập mỗi ngày để nắm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *