Thẻ đỏ trận sau có được đá không? Tìm hiểu luật thẻ đỏ

Thẻ đỏ trận sau có được đá không? Tìm hiểu luật thẻ đỏ

Thẻ đỏ trong thi đấu bóng đá được chia làm 2 loại chính là trực tiếp và gián tiếp. Vậy, thẻ đỏ trận sau có được đá không? Đây chính là câu hỏi được nhiều người hâm mộ bộ môn thể thao vua đặt ra khi tìm hiểu về luật thẻ đỏ. Thông qua bài viết dưới đây, Cakhia TV sẽ giải đáp cụ thể để các bạn quan tâm sẽ nắm chắc.

Thẻ đỏ trận sau có được đá không? Tìm hiểu luật thẻ đỏ
Thẻ đỏ trận sau có được đá không? Tìm hiểu luật thẻ đỏ

Thẻ đỏ trận sau có được đá không?

Chúng tôi vừa mới trình bày ở đầu bài viết, thẻ đỏ trong bóng đá được chia làm 2 trường hợp chính đó là: 1 chiếc thẻ đỏ trực tiếp, 2 là cầu thủ nhận liên tục 2 chiếc thẻ vàng trong cùng một trận đấu. Mỗi hình thực nhận thẻ đỏ của cầu thủ sẽ chịu hình thức xử lý khác nhau. Cụ thể:

  • Đối với thẻ đỏ trực tiếp, cầu thủ sẽ bị trọng tài đuổi ra khỏi sân đấu và đội nhà buộc phải thi đấu trong tình trạng thiếu người. Sau đó, phía ban tổ chức sẽ dựa vào mức độ nặng nhẹ tình huống cầu thủ đó phạm lỗi để đưa ra quyết định phạt treo giò từ 1 đến 3 trận bóng.
  • Còn đối với thẻ đỏ gián tiếp tức 2 thẻ vàng trong 1 trận đấu cùng một cầu thủ. Khi nhận chiếc thẻ vàng thứ 2, cầu thủ đó sẽ bị trọng tài đuổi ra khỏi sân đấu. Lúc này đội bóng bắt buộc phải thi đấu trong tình trạng thiếu người và cầu thủ bị trò giờ còn phải nhận thêm 1 trận treo giò nữa ở giải đấu họ tham gia.

Lưu ý, hình thức xử phạt nguội trong bóng đá tức không áp dụng ngay ở trong trận đấu. Thường sau khi trận bóng kết thúc, liên đoàn bóng đá họ sẽ đưa ra quyết định xử phạt khi căn cứ mức độ nguy hiểm pha bóng đó của cầu thủ. Mức xử phạt nặng nhất chính là cấm thi đấu cả mùa giải. 

Tìm hiểu luật thẻ đỏ tại giải Ngoại hạng Anh

Mời các bạn cùng với Cakhia TV điểm qua một số thông tin thú vị liên quan đến luật thẻ đỏ của giải bóng đá Ngoại hạng Anh nổi tiếng ngay dưới mục sau:

Các lỗi cầu thủ phải nhận thẻ đỏ tại Ngoại hạng Anh

  • Thứ nhất, cầu thủ cố tình chơi xấu tính từ mức độ nghiêm trọng như: Đánh nguội, vào bóng từ khu vực phía sau,…
  • Lỗi thứ 2, cầu thủ có những hành vi bạo lực, phi thể thao như tấn công cầu thủ đội bạn.
  • Lỗi thứ 3 chính là cầu thủ có hành vi khạc nhổ nước miếng vào cầu thủ đội bạn.
  • Lỗi thứ 4, cầu thủ từ chối cơ hội ghi bàn từ phía đối thủ thông qua 1 pha xử lý bóng bị lỗi.
  • Lỗi thứ 5 chính là dùng hình thể hoặc ngôn ngữ nói xúc phạm đối phương hoặc ban trọng tài.
  • Lỗi thứ 6, cầu thủ bị trọng tài thổi phạt 2 thẻ vàng trong cùng một trận bóng.
Có đến 6 lỗi cầu thủ vi phạm sẽ bị thổi phạt thẻ đỏ
Có đến 6 lỗi cầu thủ vi phạm sẽ bị thổi phạt thẻ đỏ

Khi nào đá phạt góc trong bóng đá? Thông tin cần biết

Thủ môn có bị nhận thẻ đỏ từ trọng tài không?

Không chỉ ở giải Ngoại hạng Anh mà bất kỳ giải bóng đá chuyên nghiệp khác, hiếm trường hợp thủ môn nhận thẻ đỏ. Thể nhưng theo luật FIFA quy định, thẻ đỏ sẽ áp dụng cho toàn bộ cầu thủ trên sân kể cả thủ môn. Nếu họ vi phạm 1 trong 6 lỗi trên vận bị trọng tài cho nhận thẻ đỏ bình thường. 

Huấn luyện tại giải Ngoại hạng Anh có bị nhận thẻ đỏ không?

Hiện tại, việc FIFA nói chung và Liên đoàn bóng đá Anh đều áp dụng thẻ đỏ cho các huấn luyện viên điều hành đội bóng tham gia thi đấu. Tức điều này đồng nghĩa với việc nếu huấn luyện viên có lỗi phản ứng không đúng với trọng tài chính sẽ bị phạt thẻ đỏ. Thực tế có nhiều huấn luyện viên do thấy đội bóng mình đang bị xử ép nên có hành động tạo sức ép lên quyết định trọng tài và đã bị nhận thẻ đỏ. 

Huấn luyện viên vẫn bị phạt thẻ đỏ bình thường
Huấn luyện viên vẫn bị phạt thẻ đỏ bình thường

Tổng kết:

Vậy là Cakhia TV đã chia sẻ xong câu hỏi của nhiều bạn rằng thẻ đỏ trận sau có được đá không? Nếu còn vấn đề gì chưa hiểu về luật thi đấu bóng đá chuyên nghiệp hoặc các cầu thủ mình yêu thích. Các bạn chỉ việc liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau để được chuyên gia giải đáp kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *